Trang chủ » Tin tức » GỬI HÀNG MÁY BAY

CÓ NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ GỬI HÀNG MÁY BAY HAY KHÔNG?

Gửi hàng bằng máy bay giúp các doanh nghiệp giải quyết được vấn đề thời gian chuyển phát hàng hóa. Song đi kèm với
đó là cước phí vận chuyển hàng hóa cũng không hề rẻ. Vậy có nên nên sử dụng dịch vụ gửi hàng qua máy bay hay không?
Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng RedSun Việt Nam giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng máy bay

banner vận chuyển hàng hóa quốc tế bao thuế tuyến VN - EU

Gửi hàng bằng máy bay sẽ bảo đảm được thời gian giao hàng nhanh nhất.

Máy bay là phương tiện giao thông ra đời muộn nhất, nhưng lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng dùng để di chuyển và chở hàng hóa đến nhiều tỉnh thành trong nước và nhiều nơi trên thế giới. Từ một phương tiện cao cấp, máy bay được xem là phương tiện phổ biến mà nhiều người có thể tiếp cận được.

Hiện tại, nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng máy bay chiếm tỷ trọng lớn không kém cạnh so với vận chuyển đường bộ và vận chuyển đường sắt. Khi vận chuyển hàng hóa bằng máy bay yêu cầu kỹ thuật khắt khe, nhưng đây vẫn được xem là hình thức vận tải có mức độ an toàn cao nhất.

Sự phát triển của nền kinh tế thị trường khiến cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao. Mặt khác, các công ty cung cấp dịch vụ giao hàng quốc tế chuyên nghiệp lần lượt ra đời, khiến cho các doanh nghiệp phải cải thiện được tốc độ giao hàng mới có thể cạnh tranh được với những doanh nghiệp khác. Cũng chính vì thế, mà dịch vụ  giao hàng máy bay luôn được các công ty cung cấp dịch vụ vận  chuyển lựa chọn khi cần chuyển phát những loại hàng hóa có giá trị, hàng hóa yêu cầu thời giạn vận chuyển siêu tốc mà các phương tiện vận tải thường không thể đáp ứng được.

Gửi hàng máy bay là gì? Có nên sử dụng dịch vụ gửi hàng qua máy bay hay không?

gửi hàng máy bay redsun việt nam bao thuế châu âu

Với những mặt hàng có giá trị cao, hàng hóa yêu cầu thời gian cấp thiết lựa chọn giao hàng bằng máy bay

Với phương thức giao hàng bằng máy bay, bạn sẽ thấy được những ưu điểm vượt trội mà các hình thức vận chuyển khác không thể có được đó là tốc độ vận chuyển siêu nhanh, an toàn nhưng chi phí vận chuyển cũng rất cao. Do đó, khách hàng chỉ nên áp dụng với một số mặt hàng như:

 • Các mặt hàng có nhu cầu cao: Những loại hàng hóa có nhu cầu sử dụng cao như giấy tờ, hợp đồng, thuốc, vắc xin, hàng cứu trợ… Đây là những mặt hàng cần chuyển phát với tốc độ càng nhanh càng tốt, vì thế vận chuyển qua đường hàng không là lựa chọn phù hợp nhất.
 • Hàng hóa có giá trị cao: Các mặt hàng như trang sức, tiền, gốm sứ, hàng cao cấp…là những mặt hàng có giá trị cao, nên đòi hỏi phải vận chuyển nhanh chóng và bảo đảm an toàn tuyệt đối. Do đó, vận chuyển qua đường hàng không là lựa chọn phù hợp nhất.
 • Hàng hóa có giá trị cao: Các mặt hàng như trang sức, tiền, gốm sứ, hàng cao cấp…là những mặt hàng có giá trị cao, nên đòi hỏi phải vận chuyển nhanh chóng và bảo đảm an toàn tuyệt đối. Do đó, vận chuyển qua đường hàng không là lựa chọn phù hợp nhất

Ưu và nhược điểm của gửi hàng máy bay

Mặc dù là hình thức vận chuyển hàng hóa hiện đại, song giao hàng qua đường hàng không cũng có ưu, nhược điểm riêng. Cụ thể:

Ưu điểm của giao hàng bằng máy bay

Gửi hàng qua máy bay giảm thiểu được rất nhiều rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa RedSun Việt Nam

Gửi hàng qua máy bay giảm thiểu được rất nhiều rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không có ưu điểm lớn nhất đó là tốc độ vận chuyển. Tốc độ vận chuyển trung bình của máy bay là 800 – 1000km/h, cao hơn rất nhiều so với các phương tiện vận chuyển khác. Bên cạnh đó, giao hàng bằng máy bay còn mang một số ưu điểm như:

 • Không bị cản trở bởi các bề mặt địa hình như các phương tiện vận tải khác, đồng thời kết nối được với hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới.
 • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, đúng giờ, đặc biệt phù hợp với những loại hàng hóa dễ hư hỏng, hàng hóa có giá trị cao.
 • Giảm thiểu được tối đa rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa.
 • Phí bảo hiểm hàng hóa thấp hơn các phương thức vận chuyển khác.
 • Phí lưu kho thấp do hàng hóa được làm thủ tục và vận chuyển nhanh chóng.

Nhược điểm của vận chuyển hàng hóa bằng máy bay

Khi gửi hàng bằng máy bay, bạn sẽ gặp một số rủi ro như:

 • Cước phí vận chuyển cao, đơn vị vận chuyển sẽ tính từng kg hàng hóa.
 • Cước phí cao nên không phù hợp để vận chuyển những mặt hàng có giá trị thấp.
 • Hạn chế về khối lượng vận chuyển, cồng kềnh. Do đó, khi muốn vận chuyển hàng cồng kềnh, bạn nên chọn chuyển phát qua đường bộ, đường sắt và đường biển để đảm bảo an toàn và tối ưu chi phí tốt nhất.
 • Yêu cầu nghiêm ngặt về hàng hóa, nên các mặt hàng dễ cháy, nổ…sẽ không được vận chuyển qua máy bay.
 • Trong trường hợp thời tiết gặp sương mù, mưa bão…các chuyến bay có thể bị trì hoãn đến khi nào thời tiết đảm bảo được an toàn cho quá trình máy bay di chuyển.
——————————————–